Toyota Prius vs Hyundai Ioniq trong cạnh tranh với nhau

Với sự ra thế hệ của hybrid Ioniq , một thực sự Toyota Prius thách thức, chúng tôi đã tìm đã đến lúc phải hố hai đậu thạch điện với nhau cho tổng uy xanh. Chúng ta hãy di chuyển đến câu chuyện về băng!

Prius và Ioniq được kết hợp gần bằng nhau.

Bắt đầu với động cơ, chúng ta thấy các thợ Prius có một lợi thế dịch chuyển nhỏ so với người mới Ioniq. Ưu điểm: Prius

Chuyển sang truyền, cùng Ioniq chúng ta đang nói các mô hình giá rẻ tại đây, Ioniq Blue và Prius Two có một ly hợp kép như trái ngược với số vô cấp của Prius. Ưu điểm: Ioniq

Trong số dặm nhiên liệu, và đây là nơi mà Hyundai đang rất cần một chiến phanh để thậm chí cạnh tranh với Toyota nhì, con số EPA kết hợp là 58 cho Ioniq và 56 cho Prius. Bạn không thể đánh bại nhà vô địch mà không có stat quan trọng nhất cho người mua màu xanh lá cây. Ưu điểm: Ioniq

Động điện tử sao lưu các công cụ trong cả Ioniq và Prius. Cả hai sử dụng nam châm loại đồng bộ vĩnh viễn, nhưng Toyota là lớn hơn, đưa ra 71 hp đến 43 hp của Ioniq. Nhưng thách thức của Hyundai khiến 125 lb-ft mô-men xoắn, hơn 5 so với Prius. Tuy nhiên, Toyota dẫn đầu ngựa. Ưu điểm: Prius

Prius mới được thiết lập hệ thống treo sau tay đòn kép, và nó cho thấy trong lái xe nhân vật. Các Ioniq vẫn đúng với một multilink, tốt hơn so với một thanh xoắn, nhưng vẫn không khá đạt tiêu chuẩn của một người đam mê. Đó là quan trọng hơn bạn nghĩ. Là một người đam mê, tôi muốn theo dõi xe của tôi được bộ nhớ cho mùa đông và một cái gì đó cực kỳ hiệu quả, mà còn vui vẻ, lái xe hàng ngày. Mỗi penny tôi tiết kiệm xăng có thể được chi tiêu tại các đại lý phụ tùng. Ưu điểm: Prius

Những chiếc xe này gần về giá, với các cựu binh Prius đứng đầu Ioniq khoảng $ 1,000. Prius đã được xung quanh lâu hơn nữa và Toyota đã học được một tấn kể từ khi ra mắt, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đây là một phí bảo hiểm chấp nhận được. Tuy nhiên, chúng tôi duy nhất quan tâm đến các con số cho bây giờ. Ưu điểm: Ioniq

Cuối cùng, chúng ta đến với tổng sản lượng hệ thống. Các Ioniq có 18 ngựa qua nhà vô địch trị vì. Đó có vẻ như một số lượng đáng kể, nhưng trên đường đi, chúng tôi đặt cược bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt. Không các cưỡi bao gồm một phần tư dặm trong vòng chưa đầy một năm dương lịch anyway. Ưu điểm: Ioniq

Toyota Prius vs Hyundai Ioniq trong cạnh tranh với nhau

Hình ảnh Toyota Pirus

Nhận xét: xe Hybrid loniq

Chúng tôi chỉ lái xe hybrid Ioniq qua, đường giao thông giữa Michigan rừng nhưng không có đường cua và ngay lập tức, chúng tôi nhận thấy hệ thống phanh tốt. Vâng, không tốt, nhưng không khủng khiếp như hầu hết clampers tái sinh. Họ có một tiến bộ, đột quỵ tương tự – đó là khó có thể làm trong khi vẫn recouping một số quyền lực. Acceleration là không annoyingly chậm, đủ tốt cho một lai, và động cơ dừng / khởi động là đặc biệt mịn. chế độ Sport cực hơn mọi thứ lên, nhưng nó không bao giờ được ly kỳ.

Các ly hợp kép không được đặt cho lần đùi, do đó, nó trơn tru với những thay đổi, ngay cả ở tốc độ chậm. Khi chúng tôi bắt ga cứng, thay đổi trở nên nhanh hơn một chút. Nhưng thậm chí thiết lập cho hiệu quả, chúng tôi sẽ tham gia một DCT hơn một CVT mỗi lần chết tiệt.

Hyundai được điều chỉnh để understeer trong góc, một cái gì đó chúng tôi thử nghiệm trên một tốt đẹp, vòng xoay trống rỗng. Cơ thể vẫn chủ yếu là căn hộ ở các góc do trọng lượng pin thêm dưới ghế. Tuy nhiên, nó đi kèm trong khoảng 3.000 pound, ngay gần Prius.

nội thất của Ioniq cảm thấy khá giống như một chiếc xe thông thường. Không có đồng hồ đo với lá đang phát triển hoặc phù hiệu sinh thái dán khắp nơi và ghế là công ty nhưng thoải mái. Các Ioniq lai có một shifter bình thường, như trái ngược với Ioniq EV với việc thiết lập push-nút tương ứng. Phải mất một số làm quen với.

Vũ trụ là mặt trận tốt và trở lại, và các khu vực hàng hóa là rất lớn, có lẽ đủ cho hai nửa thùng bia đặt theo chiều dọc. Hàng ghế sau cũng gấp xuống cho phòng thêm.

Nhận xét: xe Toyota Prius

Prius đòi hỏi khả năng tăng tốc nhẹ nhàng bởi vì đó là tất cả các bạn sẽ nhận được, trừ khi bạn mat nó. Nó không làm chậm, chính xác, nhưng cách dần dần nó được xây dựng tốc độ mất làm quen với. Nếu bạn đã có một nhu cầu bất ngờ cho sức mạnh tối đa, stomp trên bàn đạp và Prius ít ném toàn bộ Hybrid Synergy trái tim của mình vào mọi thứ. Kết quả là một vụ nổ đàng hoàng quyền lực nhưng không phải cái gì bạn muốn có để sử dụng ở mọi stoplight.phanh Prius’ mất thậm chí nhiều hơn để làm quen. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với rất ít sinh thái mét trên bảng điều khiển (và bạn sẽ muốn – đó là một trò chơi tâm trí thông minh), bạn cần phải phanh nhẹ nhàng và dần dần nhiều hơn trong một chiếc xe bình thường. Đối với điểm dừng ngay lập tức nhiều hơn, bàn đạp phanh Prius đã được đẩy qua giai đoạn tái sinh, sau đó thông qua một khu vực chậm dần trước khi chân bạn tiếp cận “dừng xe chết tiệt đã” phần du lịch phanh. Việc thiếu tuyến tính là bối rối, và tôi không bao giờ hoàn toàn đã quen với nó.

Khác với đào tạo lại chân phải, tuy nhiên, Prius là một chiếc xe nhỏ gọn dễ dàng để sống với, và có một số tiền đáng ngạc nhiên của không gian bên trong. thiết kế và trang trí nội thất chất lượng được cải thiện bao la qua nhiều thế hệ Prius trước đó, với những đường cong sâu rộng và nhựa trắng mịn có dấu với, tổng hợp màu đen kết cấu mềm mại.

Kết luận của tôi, tôi cho rằng, đó là tôi nhận được nó. Tôi có thể hiểu tại sao người mua xe nhỏ hiệu quả đầu óc đổ xô đến các Prius (hoặc đã làm – bán hàng giảm trong thế hệ này). Đối với tôi, đó là thú vị hơn để lái xe hơn một Corolla hay cách khác compact thông thường vì lý do tương tự một chiếc xe thể thao tốt là thú vị hơn một chiếc sedan: Đó là một máy tính mà phần thưởng một tham gia, lái xe có tay nghề cao – trong trường hợp này, không được cải thiện lòng lần, nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn 50-cộng-mpg. 

Chúng tôi ghét để có được anticlimactic ở đây, nhưng đây là những cả hai sự lựa chọn tuyệt vời. Hyundai cho là trông một chút lạnh, nhưng Toyota trông giống như một lai. Chúng tôi sẽ trao trên đường cảm nhận và vui vẻ-to-drive-Ness với Prius với hệ thống treo tốt hơn và cảm giác lái tốt đáng ngạc nhiên. một chuôi lớn của chúng tôi là Toyota thực hiện một tấn để nhắc nhở bạn đó là một lai, và không chỉ ở ngoại hình, trong khi Ioniq giữ hybridness của mình cho chính nó.

Hiện nay, Prius giữ lại vương miện của mình, nhưng Hyundai cũng giống như Rocky trong bộ phim đầu tiên. Nó mất trong trận hòa của thẩm phán, nhưng nó giành được sự tôn trọng từ cả hai nhà vô địch và tài xế thí điểm của nó. Prius đã có một khởi đầu 20 năm trên Ioniq, nhưng bởi thế hệ tiếp theo, nhìn ra Toyota .

Toyota Prius

  • MSRP
  • Gía cơ sở: $ 24.685
  • MPG
  • 54/50
  • Thành phố / HWY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *