Thủ tục pháp lý cần biết khi mua nhà Quận 3 chính chủ

Khi tìm mua nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh thì một trong các điều quan tâm nhất của các người mua nhà là thủ tục pháp lí như thế nào? Có phức tạp không? Và nếu bạn đang tìm mua bán nhà riêng Quận 3 mà không biết thủ tục pháp lí thế nào đối với nhà chính chủ thì hãy tư vấn bài viết sau đây.

 

Thủ tục pháp lý cần biết khi mua nhà Quận 3 chính chủ

Thông thường cứ nghĩ đến thủ tục pháp lí thì ai cũng cho rằng đây là một trong các vấn đề rắc rối nhất khi mua nhà quận 3 chính chủ. Tuy nhiên, thực chất thủ tục pháp lí khi mua nhà không rắc rối như bạn nghĩ nếu bạn biết được các vấn đề sau đây:

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kĩ căn hộ mình mua có đúng như chất lượng đã cam kết và quyền sở hữu khu đất đó bằng cách yêu cầu chủ đầu tư trang bị đầy đủ kiến thức về dự án, ít nhất cũng phải được xem tận mắt:

  • Giấy chứng nhận đăng ký thị trường của chủ đầu tư: trong đó phải có ngành nghề thị trường bất động sản.
  • Sổ đỏ cả khu đất: xem nguồn gốc đất và mục đích sử dụng đất để đối chiếu với thực tế.
  • Hồ sơ xác thực chủ đầu tư đã hoàn thành trách nhiệm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.
  • Giấy phép xây dựng và các giấy phép phục vụ cho việc xây dựng.

Thứ hai, khi bạn đã luật mua nhà thì bạn nên tìm một địa duy nhất công chứng uy tín. Để không phải mất mọi thời gian, bạn nên gọi điện đến văn phòng công chứng để nhờ họ tư vấn về các loại giấy tờ cần thiết để sắp được trước khi đến công chứng.

Thứ ba, sắp được các giấy tờ cần thiết. Bạn nên liên hệ với người bán nhà để cùng sắp được các loại giấy tờ cần thiết trước khi đi công chứng. Khi sắp được xong, để an tâm hơn, bạn có thể photo một bộ đưa đến văn phòng công chứng để họ có bổ sung hay cần sửa chữa gì không.

Thứ tư, kí kết hợp đồng chuyển số nhà. Sau khi đã hoàn tất các giấy tờ cần thiết, bạn và người bán nhà sẽ đến văn phòng công chứng để kí kết hợp đồng mua, bán nhà. Các bên thanh toán tiền và bàn giao sổ đỏ cho nhau. Tuy nhiên, thực dụng việc thanh toán và chuyển số còn phụ thuộc vào tiện nghi thực dụng của hai bên.

Cuối cùng, sang tên sổ đỏ, để mọi việc trở thành đơn giản hơn, bạn có thể nhờ chính văn phòng công chứng sang tên sổ đỏ cho mình, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website Thị Trường Bất Động Sản ⇚⇚⇚ Click Ngay
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *