Qua xứ dừa, xuống chợ nổi cùng Ecosport

Nhắc đến Ecosport, trong tôi hiện lên ngay hình ảnh phố xá chật hẹp và “chuyên gia đường phố” đang phản xạ hầu hết pha lách chướng ngại vật, quay đầu trong khu vực hẹp một cách gọn gàng. Nhưng lần này, Ecosport trở lại với hầu hết cải tạo và kỹ nghệ giúp đỡ lái mới nhất của Ford. Liệu kiểu dáng đô thị có làm được điều tương đương trên đường trường? Và chúng tôi chọn Cần Thơ, vào một dịp cuối tuần nhưng bằng một đường đi toàn bộ khác, cả đi lẫn về hơn 400 km, không phải men theo quốc lộ 1 mà theo sự dẫn dắt của Google Maps. Xuống Mỹ Tho, vòng qua Bến Tre rồi mới về lại Cần Thơ.

Nhận xe vào một ngày mới sớm tại quận 7, cảm xúc đầu tiên là sự đổi mới trong cách thức kiến thiết của Ecosport. Lưới tản mác mới đã to hơn, kiến thiết ngược và được đẩy lên cao tạo điểm nhấn chung cho phần đầu xe. Cụm đèn trước đã sắc cạnh hơn với sự xuất hiện của đèn projector và dải LED định vị trí ban ngày.

Với hơn 3000 đặc thù được làm mới, bên trong đồ đạc của Ecosport đã đổi mới hoàn toàn. Không còn bất cứ một dấu vết nào của cách thức kiến thiết “quá trẻ” trên hình thức lớp đầu. Mọi thứ đã sẵn sàng, chúng tôi đoàn kết với có phương pháp SYNC 3 bằng giọng nói, bài nhạc nhẹ vang lên êm dịu qua có phương pháp hưởng thụ 7 loa trầm ấm trên xe. Cột A lớn khiến tôi hơi chút khó khăn để quan sát khi đánh lái vào hầu hết khúc cua nhưng bù lại tay cầm trợ cấp điện cho cảm giác lái nhẹ nhàng, tầm quan sát cao, gương kính sau cở lớn, khu vực vòng quay riêng 5,3m đã đủ giúp đánh lái nhanh gọn.

Lên cao tốc, Ecosport 2018 vẫn tỏ ra khá chật vật trong hầu hết pha tăng tốc vượt mặt. Nhưng cảm giác hụt ga, thiếu an tâm trên bản cũ đã toàn bộ biến mất. Ở tốc lực cao, tay cầm hình thành đầm chắc và có phương pháp lái trợ cấp tự động EPAS tự tính toàn bù trừ trợ cấp lái để giử khung gầm cân bằng, ổn định để tôi đủ khả năng tin tưởng hơn trong từng pha “đan chéo”. Chúng ta không đòi hỏi quá đa số ở một dòng miniSUV đô thị máy 1.0L Ecoboost. Khi đã thấu hiểu và biết cách kết hợp thuận lợi hơn thì hầu hết trải nghiệm Ecosport mang lại cũng đủ làm hài lòng bạn trên cung đường trường.

Mọi thứ dần hình thành thú vị khi chúng tôi lạc đường. Rẻ vào hầu hết đường đi tắt theo hướng dẫn của Google Maps, hầu hết đường đi làng riêng đủ cho một làn xe con đi, và cũng nhờ thế, Ecosport đã minh bạch đầy đủ cho chúng tôi khả năng thuận lợi vượt mặt của mình. Khoảng sáng nền sàn xe lên tới 200 mm đủ giúp chúng tôi băng băng qua đa số ổ gà và hầu hết gờ cầu vượt nhô lên một cách bất ngờ trên hành trình. Cấu trúc khung xe bằng thép chịu lực cao Boron siêu cứng giúp chúng tôi an tâm hơn với sự đầm chắc nhưng lại gọn lẹ dập tắt dao động khi đi qua hầu hết gờ cầu của Ecosport.

Đường dài mà hẹp, đôi lúc chúng tôi gặp hầu hết xe con đi ngược chiều, với hầu hết tay cầm lụa, riêng cần ăn gian một chút ra lề đường là đủ lách nhau trong sự phấn khích xen lẫn cảm giác hài lòng về khả năng của Ecosport. Đến Bến Tre, chúng tôi lạc vào xứ dừa với hầu hết đường đi ngoằn ngoèo rợp bóng dừa xanh. Đường nhỏ nhưng vắng nên chúng tôi thả mình với hầu hết pha ôm cua hình chử S ở tốc lực cao. Hệ thống ngang nhau tự động và ổn định khung gầm giúp xe ổn định hơn, không còn cảm giác bị văng quá đa số như người tiền nhiệm.

Thật may mắn, khi tôi có dịp may thử lái cả hai hình thức 1.0L Ecoboost và 1.5L Dragon toàn bộ mới, tích góp hộp Automatic 6 cấp, thoải mái nhưng mượt mà di chuyển trong đa số cung đường. Động cơ được làm mới với sợi cacbon nhôm, cho trọng lượng xe nhẹ hơn 10%, nguồn xăng tăng 10% và mức đồng hóa quyến rũ trang thiết bị hơn  20% với 6,17L/100Km. 

Một vài thiếu sót khi Ecosport không hầu hết hầu hết tay nắm cửa cho hầu hết ghế tài xế lái, dù rằng chỉnh cơ hình thức là hình thức cao nhất, thành ghế hơi nhỏ nên với hầu hết người cao trên 1m7 sẽ hơi bức bí với không gian. Hàng ghế sau, vừa đủ cho hai người thoải mái duổi chân, nhưng nếu 3 người thì vị trí ghế tài xế ngồi vị trí không phải là một ghế tài xế cho một đường đi dài.

Một đường đi đủ trọn vẹn, xế ngày chúng tôi tới kịp Cần Thơ, ngồi lại sum vầy bên nhau để kể nhau nghe về người bạn đồng hành mới. Ford EcoSport 2018 đã cho thấy sự linh hoạt, sự an tâm và khả năng làm hài lòng người lái của mình, từ phố xá đông đúc tới hầu hết cung đường trường đa dạng. Với đa số cải tiến, đổi mới về kỹ nghệ nhưng riêng bán lại hợp lý hơn riêng từ 545 triệu đồng, Ecosport liên kết sẽ lớp thành công của lớp trước, một ông vua Mini gia can đô thị sẵn sàng vươn xa, đồng hành cùng bạn và đa số trên đa số nẻo đường khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *