Ô tô nhập hàng chuẩn bị đưa về Việt Nam, showroom cho phép đặt cọc trước

Nhiều khả năng, những lô hàng lần thứ nhất của Toyota, Mitsubishi, Nissan… sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 này, vì vậy, ngay từ đầu tháng 6, một số thương hiệu xe cho phép showroom nhận đặt cọc trước.

Một số tri thức từ thị trường, nhiều mẫu ô tô nhập hàng chuẩn bị được đưa về nước với mức thuế xuất là 0%. Nhiều khả năng, những lô hàng lần thứ nhất của Toyota, Mitsubishi, Nissan… sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 này.

Chưa dừng lại tại đó, thời điểm này, nhiều showroom của Toyota bắt đầu cho phép đặt cọc một số kiểu xe nhập hàng của hãng.

Cụ thể, kiểu xe giá mềm Toyota Wigo đang được một số showroom tại Hà Nội áp dụng giá cả tạm tính từ 310 – 350 triệu đồng đối bản dạng cách dùng nguồn động lực 1,2 lít (cả số tay và số tự động). Lưu ý, đây chỉ là giá cả tạm tính, rất có khả năng khi về nước, giá cả xe sẽ có sự điều chỉnh.

vitamininternet.com/xe/

Theo khảo sát của PV báo cơ điện VTC News, Toyota Wigo là kiểu xe đang được người tiêu dùng Việt Nam mong chờ nhất. Nằm ở phân đoạn ô tô giá rẻ, tranh chấp rộng mở với KIA Morning và Hyundai Grand i10. Toyota Wigo được đánh giá là phù hợp với điều kiện lưu thông tại Việt Nam cũng như phù hợp với túi tiền của người Việt.

Một số kiểu xe nhập hàng khác của Toyota như Fortuner, Hilux hoặc Yaris thì tạm thời tính theo giá cả của năm 2017 (thời điểm áp dụng mức thuế nhập hàng là 30%). Theo đó, 3 bản dạng của Fortuner có giá dao động từ 981 triệu – 1,308 tỷ đồng; 3 bản dạng của Hilux có giá dao động từ 631 – 775 triệu đồng,…

Trong khi đó, một danh hiệu ô tô Nhật Bản khác là Mitsubishi cũng áp dụng giá cả tạm thời từ năm ngoái đối với những kiểu xe nhập hàng của hãng. Đối với kiểu xe mới, chưa từng được giao dịch tại Việt Nam – Mitsubishi Xpander đang được kỳ vọng sẽ có giá trên dưới 600 triệu đồng.

Mẫu xe gia đình của Mitsubishi đang là một trong những kiểu xe được nhiều khách hàng Việt Nam mong chờ nhất. Xpander được nhập hàng rộng mở từ Indonesia và sẽ là đối trọng tranh chấp của Toyota Innova. 

Ford cũng bắt đầu cho phép những showroom nhận cọc của khách hàng. Trong đó, kiểu xe ăn khách nhất của kiểu xe Mỹ là bán tải Ranger đang được áp dụng giá cả cũ từ năm 2017.

Ô tô nhập hàng chuẩn bị đưa về Việt Nam

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng tại Việt Nam thắc mắc, sau khi hoàn thành xong những quy trình của Nghị định 116, giá cả thực tế của những mẫu ô tô nhập hàng từ ASEAN có giảm hay không?

Các thương hiệu xe không đưa ra tri thức cụ thể về chủ đề này, song, từ thực tế của Honda có khả năng thấy, ít nhiều giá cả của những kiểu xe nhập hàng sau 1/1/2018 được điều chỉnh để phù hợp với mức thuế 0%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *