Những nguyên tắc phong thuỷ cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư

Phong thủy là một trong những yếu tố được ưu tiên trong việc lựa chọn căn hộ chung cư bởi nó gắn liền với tâm niệm sự thành công trong công việc, sự nghiệp cũng như sức khỏe của gia chủ.

Địa điểm của chung cư

Ông bà ta có câu “Nhất cận thị, nhì cận giang”, trong đó thị có nghĩa là phố thị nơi trung tâm đắc địa, còn giang ở đây nghĩa là sông. Vì vậy khi lựa chọn mua căn hộ, bạn nên cân nhắc về hai yếu tố này. Những toà nhà chung cư toạ lạc gần sông được xem là nơi hội tụ sinh khí tốt nhất, đón được nhiều năng lượng tích cực. Có lẽ vì vậy mà hiện nay nhiều nhà đầu tư xây dựng các dự án căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn, thuận tiện di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố. Tránh mua nhà chung cư có tầm nhìn khuất và bị tù túng, gần khu vực công nghiệp hoặc nghĩa trang, bởi nơi đó sẽ mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến gia đình của bạn.

Xác định hướng của chung cư

Trước hết, bạn cần xác định được rằng hướng của toà nhà chung cư có phù hợp với mệnh phong thuỷ của mình hay không. Từ đó sẽ xác định hướng của căn hộ mình chọn. Cả hai việc đều rất quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua nhà chung cư.

phong thủy chung cư căn hộ

Tin tức về thị trường nhà nhất : https://plus.google.com/105413608971458688545 <—– Click xem ngay

Vị trí và số tầng của căn hộ

Sau khi xác định hướng của chung cư và hướng căn hộ phù hợp cho mệnh phong thuỷ thì bạn sẽ xác định về vị trí của căn hộ nằm ở tầng nào của toà nhà. Thông thường mọi người hay có sở thích chọn những căn hộ ở trên cao, vì càng lên cao thì áp lực sẽ ít hơn và thoáng mát hơn, cũng như sẽ có tầm nhìn rộng về cảnh quang bên ngoài. Đặc biệt là khi nhà chung cư của bạn càng nằm tầng cao sẽ không bị nhiều tiếng ồn bên dưới làm cho mất tập trung. Theo phong thuỷ nhà cửa, bạn không nên chọn những căn hộ nằm gần hoặc đối diện thang máy.

Phong thủy cửa và ban công

Cửa chính là nơi đón những tài khí cát tường vào nhà, vì vậy bạn nên chú ý về hướng cửa căn hộ phải phù hợp với mệnh phong thuỷ của mình. Bên cạnh đó, bạn nên chọn lựa những căn hộ có cửa chính cao và lớn để có thể đón những nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà. Ngoài ra ban công cũng là thành phần quan trọng trong việc lựa chọn mua căn hộ chung cư. Nên chọn mua nhà chung cư có ban cộng khá rộng rãi để bạn có không gian tiếp xúc với môi trường bên ngoài khi cần thiết.

Xem thêm thông tin mua bán chung cư căn hộ tại Tp.HCM <—– Tại Đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *