Lexus khái quát UX – Crossover đời mới

Lexus khái quát kiểu xe UX, kiểu xe Crossover đời mới lần thứ nhất được khai trương tại Triển lãm ô tô Geneva 2018. Lexus chính thống khái quát kiểu xe UX mới tới công chúng tại triển lãm ô tô Quốc tế Geneva, 2018, một chiếc crossover tinh xảo, phóng khoáng được tạo ra dành chỉ cho những khách hàng thành thị có phong thái sống hiện đại, năng động và sang trọng.

Được dẫn lối bởi kỹ sư trưởng Kato và tạo ra trưởng Tetsuo Miki, nhóm tăng trưởng hàng hóa đã làm việc chặt chẽ để tăng trưởng ra một kiểu xe có sự hoàn chỉnh trong một bài trí và ngoại thất. Kiểu dáng khung xe mạnh mẽ, đáng chú ý là tạo ra tai và hông xe phồng ra một cách ấn tượng, che phủ hoàn chỉnh khung xe tạo ra một khoang lái điều kiện cho điều khiển xe cũng như không khí mở, thư giãn cho hành khách. Lexus UX mang đến tầm nhìn và tư thế lái tốt hơn, tạo nên cảm xúc điều chỉnh một chiếc crossover dễ dàng và nhạy bén như một chiếc hatchback.

Phía đầu xe, cụm đèn xe và lưới giảm nhiệt kết hợp với hình ảnh mạnh mẽ của nắp che động cơ và mũi xe mang đến cảm xúc bảo toàn cho kiểu xe UX. Phía sau xe, những cụ thể được sắp xếp gọn gàng, đối lập với phần hông xe phồng ra càng làm nổi bật hình ảnh mạnh mẽ và năng động của Lexus UX. Những cụ thể như đèn góc sáng buổi sáng hình mũi tên, nằm phía trên đèn xe nhằm nhấn mạnh tạo ra chữ L đặc trưng của Lexus. Lưới giảm nhiệt được tạo ra với hoa văn hình khối mới nổi bật, đặc biệt hình khối này sẽ đổi thay hình dáng dần khi xa khỏi biểu tượng Lexus ở trung tâm, tạo nên hình ảnh ba chiều cảm giác ở nhiều góc nhìn.

Lexus UX 2019 được trang bị bộ vành nhôm mới đường kính 17 và 18 inch. Lexus UX có quy mô chiều dài 4,495 mm với chiều dài công ty 2,640 mm, chiều cao 1,520mm và chiều rộng 1,840mm. Khoảng cách trong một hai dãy ghế là 870 mm, bảo đảm một không khí rộng khắp cho khách hàng phía sau, trong khi chiều dài của cốp sau là 791 mm. Nội thất trên xe UX được tạo ra xoay quanh ý tưởng lấy “con người làm trung tâm” với việc “điều khiển xe từ khía cạnh lái”, khi bố trí tất cả năng lực hoạt động chính của xe ở xung quanh người lái.  

Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra không khí nhẹ nhõm hơn cho hành khách. Bảng táp-lô được tạo ra thấp, đơn giản với đường gờ cột A được điều chỉnh mỏng hơn nhằm cải tiến tính chất quan sát và tầm nhìn của lái xe, cải tiến được mong chờ từ một chiếc crossover. Lexus chính thống khai trương hai hệ dẫn động mới trên kiểu xe crossover lần này: Một là thống nhất Hybrid sạc hoạt động đời thứ tư, công năng 180hp/131kW, tùy chọn trong một hệ dẫn động bánh trước hoặc E-Four (4 bánh chủ động) trên UX 250h; và hai là nguồn động lực nhiên liệu dung tích 2.0L với hiệu suất nhiệt cao với hộp truyền động tự động vô cấp Direct Shift trên UX 200.

Dòng xe Lexus UX được trang bị thống nhất bảo toàn mới nhất của Lexus bao gồm Hệ thống Cảnh báo va chạm (PCS) trợ giúp xác nhận người đi bộ vào ban đêm. Ngoài ra, thống nhất radar PCS cũng cho phép phát hiện người đi xe đạp vào ban ngày, Hệ thống theo đuổi làn đường và Hệ thống kiểm kê hành trình, Đèn pha đổi thay góc sáng linh động và Hệ thống trợ giúp tri thức biển báo. Hệ thống treo, thống nhất lái và lốp góp phần hoàn thiện tham vọng tăng trưởng một chiếc Lexus UX năng động và mạnh mẽ.

Ngoài ra, Lexus UX còn được tùy chọn thêm phiên bản thể thao mang tên UX F-Sport được tạo ra hoàn chỉnh khác lạ khi nhấn mạnh vào kiểu xe thấp và rộng. Ở phần đầu xe, lưới giảm nhiệt đặc trưng của Lexus F Sport cảm giác từ đèn sương mù lớn mạ chrome hình chữ L  cùng những cụ thể đặc trưng của dòng F-Sport.

Lexus UX 2019 hoàn chỉnh mới - đối trọng của BMW X1, MINI Countryman - Ảnh 3

Cản sau được tạo ra độc đáo với cụ thể chrome nổi bật. Sử dụng cụ thể trang trí đen tuyền ở đường vân phía trước và sau tạo ra sự đồng nhất, bên cạnh đó Lexus UX F-Sport trang bị vành kim loại 18 inch.

Phía dãy ghế cabin của một chiếc F-Sport là những tính chất độc đáo như ghế ngồi được tăng trưởng dựa trên năng lực tích lũy trợ giúp tạo bọt, màn hình TFT 8-inch và đồng hồ trên bảng táp lô với vòng bên ngoài có khả năng di chuyển. Vô lăng trên bản dạng F SPORT bọc bằng da lộn (cũng như tay nắm cần số) và có bàn đạp chân ga, chân thắng và chỗ nghỉ chân được làm bằng kim loại nhôm thể thao.

Những mẫu F-Sport có lợi ích từ thống nhất treo có khả năng điều chỉnh được cả lò xo và những thanh ổn định, bộ giảm chấn sau được cách dùng để mang đến tính chất điều chỉnh chính xác, ổn định và nhanh nhạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *