Cuộc chiến giá ôtô nóng dần

Dự kiến, cuối năm nay những kiểu xe nhập hàng của những hãng ôtô sẽ được đưa về Việt Nam với số lượng lớn.

Do đó, giới giao dịch buộc làm “nóng” giao dịch này, trong đó yếu tố giá được họ tận dụng để hấp dẫn khách hàng. Bảng niêm yết giá ôtô của những hãng tuyên bố đầu tháng 6 này cho thấy những đều giữ mức như tháng trước. Chỉ có giá đàm phán ở những showroom là có thay đổi. Nhiều showroom cho rằng thời điểm này người tậu xe sẽ được hưởng lợi nhiều từ giá.

Ông Ngô Văn Thái, chủ một showroom ôtô tại TP HCM, cho biết giá đàm phán hồi đầu năm được những hãng tặng thêm nhiều nên giá cả được giảm đến vài chục triệu đồng/xe. Trong tháng 6 này những hãng cũng không có nhiều thể chế tặng thêm như đầu năm nên giá đàm phán để khách hàng mua được xe chủ yếu từ showroom cắt giảm phần hoa hồng bán xe để giảm cho khách. Theo giới kinh doanh, xe nhập hàng hiện vẫn chưa về được nhiều nên giá dòng hàng hóa này cũng không được giảm nhiều, thậm chí có dòng phải tăng giá bằng cách buộc người mua phải trang bị thêm gói phụ kiện gần trăm triệu đồng.

earlbeamhotel.com/me-cong-nghe/me-xe/

Chẳng hạn, Toyota có dòng Altis giảm nhẹ từ 6-7 triệu đồng/xe, dòng Camry giảm từ 5-17 triệu đồng/xe. Honda có dòng City giảm vài ba triệu đồng/xe. Xe Ford như dòng Ecoboost 1.5L Trend giảm khoảng 50 triệu xuống còn 575 triệu đồng, Titanium giảm gần 100 triệu còn 750 triệu đồng/xe. Nhiều dòng 7 chỗ của Nissan giảm khoảng 20 triệu đồng/xe, dòng Teana giảm cả trăm triệu còn khoảng 1,2 tỉ đồng/xe. Chevrolet Cruze giảm khoảng 50 triệu còn 539-649 triệu đồng/xe, dòng Traiblazer nhập hàng từ Thái Lan cũng giảm đến 80 triệu đồng/xe.

Các kiểu xe nhập hàng của Chevrolet như Colorado, Trailblazer đã được nhập về và được những showroom giao dịch cho khách hàng. Theo đó, Colorado LT 2.0 MT có giá niêm yết 624 triệu, giá đàm phán còn 609 triệu đồng/xe; Colorado High Country 2.8 AT niêm yết 839 triệu, giá đàm phán còn 805 triệu đồng/xe. Đại diện hãng Ford Việt Nam cũng cho biết hiện đã có vài trăm xe Ford Ranger đã nhập về cảng Việt Nam và đang làm quy trình thông quan. Thời điểm này, những showroom của hãng cũng đã tập hợp cho khách đặt mua kiểu xe này với giá cả niêm yết bằng năm 2017. Dự kiến kiểu xe Ranger sẽ giao cho khách từ tháng 8 tới.

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết hãng này cũng đã có giấy chứng nhận chất tốt kiểu loại ôtô nhập hàng theo yêu cầu của Nghị định 116 từ tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, do trước đó hãng chưa có được chứng nhận này nên tạm ngưng đặt hàng từ nước sản xuất, nay có giấy và đã đặt hàng trở lại. Do đó, cần phải chờ vài ba tháng sau khi đặt hàng mới có xe về Việt Nam. Dự kiến, cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 tới sẽ có xe nhập về. Và phải mất thêm vài tháng để làm quy trình thông quan, sớm nhất cũng phải đến tháng 8 hoặc tháng 9 mới có xe đưa ra giao dịch với những kiểu xe Fortuner, Hilux, Yaris.

Ngoài ra, đại diện hãng Ford cũng cho biết thêm trong quý III tới sẽ nhập hàng số lượng lớn những kiểu xe Ranger, Everest, đủ sức đáp ứng nhu cầu thị trường. Thông tin từ Suzuki cho biết một số kiểu xe cỡ nhỏ nhập hàng của hãng cũng sẽ về trong tháng 6 này. Tương tự, Honda Việt Nam sau khi nhập hàng hai lô xe từ Thái Lan với số lượng gần 4.000 chiếc, thì nay họ tiếp tục nhập những lô hàng khác để đáp ứng nhu cầu thị trường.

giá ôtô nóng dần

Theo đại diện những hãng ôtô, cuối năm nay, nguồn xe nhập hàng sẽ được đưa về giao dịch trong nước với số lượng khá dồi dào. Do đó, những hãng bắt đầu bắt đầu chiến dịch kích cầu để gây chú ý đến khách hàng sau nhiều tháng im hơi lặng tiếng. Được biết, trong những tháng đầu năm cho dù được hưởng thuế suất nhập hàng ôtô bằng không nhưng giá xe vẫn chưa được giảm tương xứng với mức thuế giảm là do nguồn cung còn hạn chế. Tuy nhiên, từ cuối năm nay khi lượng xe nhập hàng về nhiều, khách hàng có nhiều chọn lựa sẽ buộc những hãng phải giảm giá cả đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *