Subaru Ascent 2019 dáng ‘hiền’ hơn, giá từ 30.000 US

Subaru Ascent 2019 ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2017 với thiết kế “nhẹ nhàng” và ít sắc nét hơn Concept Ascent được giới thiệu vào đầu tháng 4 năm nay. Nhìn chung, phần lớn giao diện được tinh chỉnh theo một cách hiện đại và tinh tế hơn. Subaru Ascent 2019 sử dụng ngoại ngữ thiết kế Dynamic x Solid của Nhật Bản, ở phía trước của lưới tản nhiệt hình lục giác và đèn pha hình chữ C cộng với một mép hợp kim 5 inch, 20 inch.

Subaru Acsent 2019 - SUV cỡ lớn 7-8 chỗ ngồi rộng rãi - Ảnh 1

Kích hoạt chiếc SUV tầm trung của hãng xe Subaru là một động cơ boxer 2.4L hoàn toàn mới cho công suất 260 mã lực ở vòng tua 5.600 vòng / phút, mô men xoắn cực đại 375 Nm ở 2.000-4.800 rpm. Bao gồm hộp số số vô cấp với chế độ tay lái 8 tốc độ. Subaru Ascent có bốn phiên bản: Base, Premium Limited và Touring. Tiêu chuẩn bao gồm hệ thống hỗ trợ an toàn EyeSight của Subaru, hệ thống phanh khẩn cấp và hỗ trợ làn xe, hệ thống đa giao thông tích hợp cho Android 6.5 và Apple CarPlay, thanh chở hàng trên nóc xe, điều hòa tự động 3 vùng và tự động giữ xe (cho phép lái xe đứng yên mà không cần phải phanh) . .

Subaru Acsent 2019 - SUV cỡ lớn 7-8 chỗ ngồi rộng rãi - Ảnh 9

Đặc biệt, phiên bản tiêu chuẩn của Ascent 2019 có một hàng ghế thứ hai vì vậy nó có thể mang đến 8 người. Subaru Ascent 2019 sẽ hiện diện ở Mỹ vào mùa hè năm 2016 với giá từ 30.000 USD (681 triệu USD). Các đối thủ cạnh tranh của Subaru Ascent sẽ là Mazda CX-9, Honda Pilot và Chevrolet. Traverse và Nissan Pathfinder.

“Bộ ba” Jaguar XE, XF và F-Pace có thêm động cơ tăng áp 2.0L mới

Jaguar sẽ bổ sung một 2.0L Turbo tùy chọn bốn xi-lanh mạnh mẽ hơn, động cơ được cung cấp trong năm 2018 Jaguar XE, Jaguar XF và Jaguar F-Pace. Động cơ cơ sở làm cho 247 hp, nhưng bây giờ bạn có thể đánh dấu tùy chọn với động cơ 296 hp.

Động cơ tăng áp Ingenium 2.0L mới của Jaguar sẽ mang lại cho “bộ ba” Jaguar XE, Jaguar XF và Jaguar F-Pace sức mạnh có công suất tối đa 300 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 400 Nm.

Đây đầu ra 2.0 lít cao cũng tương tự như một trong những cung cấp trong Jaguar F-Type , và đó là một phần của loạt động cơ Ingenium Jaguar. Trong tất cả các mô hình, với động cơ mới mômen xoắn 295 lb-ft và được ghép nối với ZF tám tốc độ tự động.

✇ Website : https://about.me/tuvanmuaxe.vn

Với sức mạnh thêm khả năng tăng tốc nhanh hơn. Tất nhiên, chiếc F-Pace đạt đến 60 mph trong 5,7 giây, so với 0,7 giây nhanh hơn, với động cơ 247 mã lực. Phía sau bánh xe lái Jaguar XF trong khoảng 5,4 giây, chỉ cần ba phần mười tắt tốc độ của động cơ V6 tăng áp 380 mã lực. Cuối cùng, XE được trang bị động cơ mới nào chạy nước rút trong một thậm chí nhanh hơn 5,2 giây.

Nhận xét xe

Kể từ khi động cơ này mạnh hơn rất nhiều, Jaguar đang hạ xuống động cơ V6 3.0 lít với công suất 340 mã lực từ các danh sách lựa chọn động cơ có sẵn. Với phiên bản 380 mã lực, nhưng hầu như không có dòng xe nào nhanh hơn phiên bản mới 2.0 lít 296 mã lực.Đó không phải là để nói các grunt tức thì và mômen xoắn từ supercharger không được chào đón trong đội hình của Jaguar, tuy nhiên.

Động cơ mới được đánh dấu là 30t, và nó sẽ đạt được hiệu quả mong đợi trong nền kinh tế nhiên liệu so với turbo 2.0 lít mạnh hơn. Không có xếp hạng nào là quan chức của EPA, nhưng khác với Jaguar F-Pace, động cơ turbo nhỏ hơn dường như không có hiệu quả hơn chiếc V6 tăng áp lớn trên đường cao tốc và chỉ tốt hơn một chút ở thành phố. Chúng tôi muốn xem sản lượng sản xuất của thế giới thực là bao nhiêu trước khi đưa ra phán quyết.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
◙ Scoopit TVMX : 
https://www.scoop.it/danh-gia-xe ⇚⇚⇚ Click Ngay

Nissan cho biết thêm phanh tự động tiêu chuẩn cho hầu hết các dòng sản phẩm 2018 của mình

Nissan Motor Co đang chuyển động về phía trước các quy định liên bang đang tới để làm cho tiên tiến công nghệ phanh tự động một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các xe bán tại Mỹ.

Công ty ước tính rằng hệ thống radar dựa trên sẽ được trang bị trên hơn 1 triệu xe Nissan-thương hiệu cho các mô hình năm 2018. Điều đó sẽ chiếm khoảng hai phần ba của tất cả các loại xe nhẹ Nissan bán tại Mỹ, bốn năm trước các quy tắc an toàn liên bang mới.

Công nghệ phanh tự động khẩn cấp – trước đây là thị trường của Nissan như Forward khẩn cấp phanh và bây giờ chỉ được cung cấp như một tùy chọn trong gói cắt lớp cao hơn – sẽ vào khoảng 450.000 xe Nissan cho mô hình năm 2017, dự toán sản xuất ô tô. Michael Bunce, phó chủ tịch kế hoạch sản phẩm của Nissan Bắc Mỹ, cho biết động thái này sẽ thúc đẩy sự chấp nhận của người tiêu dùng trong những công nghệ an toàn chủ động, trong đó phát hiện giao thông ngừng hoặc chướng ngại vật khác và dừng một chiếc xe mà không cần sự tham gia của tài xế.

“Công nghệ này đang trở thành chấp nhận hơn trên thị trường,” Bunce nói với Automotive News . “Chúng tôi đã bắt đầu nhìn thấy trong nghiên cứu thị trường của chúng tôi rằng hệ thống này được cộng hưởng với người tiêu dùng. Một khi họ có nó và trải nghiệm nó kích hoạt chỉ là một thời gian, họ không thể sống mà không có nó.” Năm ngoái, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ đạt được thỏa thuận tự nguyện với 20 nhà sản xuất xe để tiêu chuẩn hóa phanh tự động vào năm 2022. Nissan đầu tiên giới thiệu phiên bản đầu tiên của hệ thống phanh tự động tại Mỹ trong một mô hình Infiniti, 2005 Q45. Các thương hiệu Nissan đầu tiên giới thiệu nó trên 2015 Murano.

Nissan Nguồn công nghệ phanh từ hai nhà cung cấp toàn cầu – Robert Bosch và Continental AG. Trong những tuần gần đây như là một phần của sự thay đổi giữa mô hình năm, Nissan đã thực hiện một động thái sớm để giới thiệu các tính năng phanh như thiết bị tiêu chuẩn trên 2017 Rogue và Maxima. “Các dữ liệu an toàn từ NHTSA là phanh tự động có thể làm giảm tổn thương bởi nhiều như 35 phần trăm”, Bunce nói. “Đó là điều mà chúng tôi muốn nắm lấy như một phần của cam kết nêu của chúng tôi để đạt được không tử vong.” Bunce cho biết rất khó để định lượng giá trị của việc công nghệ này là một thành phần tiêu chuẩn, nhưng đến nay, mức cắt giá cao hơn với các gói công nghệ có liên quan có giá từ $ 7,000 và $ 10,000 hơn các mô hình cơ sở mà không cần công nghệ này.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Medium TVMX : https://medium.com/@tuvanmuaxe.vn ⇚⇚⇚ Click Ngay

Honda Civic coupe 2017 nhanh chóng đưa ra giao diện độc đáo

Điểm Nhấn: Một năm sau khi phát hành, Honda Civic vô địch. Chiếc coupe là phong cách, nhưng nó thiếu một số tiện nghi quan trọng của chiếc sedan, ghế điện,174 hp của nó 1,5 lít được tăng áp I4 rất nhiều peppy vào giỏ bạn xung quanh – đó là mạnh mẽ hơn so với ‘Chevy Cruze, Hyundai Elantra và Nissan Sentra. Đáng ngạc nhiên, việc lưu lượng truy cập liên tục như Hoàn Hảo phối giống như với máy gia đình Augmented, nhưng giữ nó làm cho công suất đỉnh như một thời gian như một chân lệnh phải là của bạn.

CƠ SỞ GIÁ : $ 27,060

Ý KIẾN CỦA CHÚNG TÔI: Các ứng cử viên hàng đầu cho hầu hết các niềm vui lái xe vẫn giữ lại được Mazda 3, nhờ có cảm xúc của nó chứ không phải của nó, mặc dù động cơ không phải là một manh tôi. Đối với Civic Si và Civic Type R trên đường để flex cơ bắp thêm, đó sẽ là lựa chọn cho một chiếc coupe mua Honda. Thông thường chỉ được thông thường là quá tốt như chiếc sedan hy sinh cánh cửa cho phong cách.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website : http://tuvanmuaxe.postach.io/
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ G+ TVMX xem tại đây ⇚⇚⇚ Click Ngay

Audi SQ5 2018 đầu tiên: mẫu chuẩn được cập nhật

Khá rõ ràng, mục đích ở đây: Với một thế hệ mới SQ5 , Audi hy vọng sẽ bảo vệ lãnh địa của mình khi đối mặt với sự cạnh tranh tăng lên nhanh chóng và có thể thu thập một số khách hàng mới trên đường đi.

Audi Q5 xe bán chạy nhất trong năm 2016, ngay cả khi nó soldiered vào năm mô hình thứ chín. Nó chiếm khoảng 25 phần trăm của doanh số của Audi Mỹ. Các Q5 và SQ5 hình thành dòng bán chạy nhất Euro-badged trong đoạn lớn nhất của bất động sản SUV sang trọng, và SUV hiện chiếm hơn một nửa của tất cả các doanh số bán xe lux-thương hiệu. Các Q5 gốc capsulized sự hấp dẫn đó đã khiến chiếc crossover / SUV bùng nổ và nhiều hơn hoặc ít hơn thiết lập các tiêu chuẩn cho SUV sang trọng nhỏ gọn sau đó. Các SQ5 thêm một số gia vị năng động.

2018 SQ5 điều hành một đánh dấu nhanh hơn so với năm 2017, bổ sung thêm khối lượng chỗ ngồi phía sau và tự hào có một sự gia tăng 10 phần trăm trong kết hợp EPA giá dặm của nó. Đó là tốt hơn, sau đó, bằng một số biện pháp khách quan, nhưng sức hấp dẫn cốt lõi của nó hầu như không thay đổi. Các SQ5 mới cung cấp chức năng, hợp lý, vận chuyển tất cả các mục đích, trong phong cách thích hợp độc đáo tinh tế, mà không sợ bất mãn thường xuyên trong ghế của người lái xe. Và có lẽ, trong một số cách tinh tế, đó là một mái tóc hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm có ảnh hưởng của nó.

2018 SQ5 bắt đầu với unibody thép giống như Q5 mới. Đó là về cơ bản kích thước giống như đối thủ cạnh tranh chính như BMW X3 và Mercedes-Benz GLC  – nhỏ hơn một chút F-Pace Jaguar , lớn hơn một chút so với các máy ảnh compact chủ đạo như Ford Escape. Như quan trọng, mới thế hệ Audi là 1,3 inch dài hơn người tiền nhiệm của nó, trên một chiều dài cơ sở lây lan gần một inch. Đó là chiếm không gian tăng lên trong ghế sau của nó, mà bây giờ trượt đầu và phần đuôi, và mức tăng 3,1 feet khối lượng hàng hóa nói chung (60,4). Một chút tái cân đối, mặt khác, làm giảm sản lượng hàng đằng sau ghế phía sau SQ5 mới của 2,3 feet khối (tương ứng giảm 26,8).

Dòng SQ5 thêm chạm phong cách S-Line điển hình, trong đó có một bạch kim nướng xám, đèn pha LED tiêu chuẩn, mũ gương nhôm và một mái spoiler phía sau. Bạn có thích những lời khuyên xả kép dual nhét vào các góc của đường viền bằng vải phía sau của nó? Vâng, họ đang giả – thậm chí không cắt ra. Các đường ống thực chỉ xuống phía sau bội thu. Audi cho biết những lời khuyên mô phỏng cho phép nhiều phong cách linh hoạt, nhưng nhà phê bình này vẫn gãi đầu. Chỉ số S trước Q5 nghĩa phong spiffs bên trong, quá, bao gồm doorsills bằng thép không gỉ và một, vô lăng thể thao phẳng đáy dày gọng. Sau đó có phạm vi điển hình của goodies tăng cường hiệu suất.

Các tin tức lớn nhất nằm dưới mui xe của SQ5. Các supercharged V6 3,0-lít đó là thẻ gọi điện thoại Audi S trong gần một thập kỷ đã biến mất, thay thế bằng động cơ V6 tăng áp phát triển từ động cơ nâng cấp các Q5 già (Q5 mới chỉ đi kèm với một 2.0T bốn). Động cơ SQ5 chiếm chỗ 2.995 cc, với 11,2: 1 nén, một tuabin twin-scroll đơn và tăng tối đa là 20,1 PSI. 354 đỉnh hp của nó phù hợp với V6 tăng áp nó thay thế, nhưng Audi cho biết động cơ turbo là 31 pound nhẹ hơn, và mô-men xoắn đỉnh tăng 24 lb-ft đến 369, phân phối qua một phạm vi rộng hơn.

Dòng SQ5 đi kèm với một tám tốc độ mô-men xoắn-chuyển đổi tự động, như trái ngược với bảy tốc độ ly hợp kép trong Q5. hệ thống all-wheel-drive của nó bỏ qua “siêu ” tính năng tiết kiệm nhiên liệu của Q5, mà ngắt kết nối các bánh xe phía sau trong điều kiện thích hợp, và thường chạy một sự thiên vị mô-men xoắn ở phía sau nặng hơn (lên đến 85 phần trăm). Các SQ5 cũng cung cấp một vi sai cầu sau mô-men xoắn-véc-tơ không bắt buộc.

Để của Q5 làm lại lăm-link phía trước và hệ thống treo phía sau, các SQ5 thêm tiêu chuẩn cú sốc thích nghi được quản lý bằng điện tử. Nó cũng cung cấp một hệ thống treo khí tùy chọn cho lần đầu tiên. Các lò xo không khí thấp hơn chiều cao đi xe mặc định hơn một inch và cung cấp 4 inch phạm vi chiều cao điều chỉnh, bổ sung thêm một chương trình quản lý off-road để tiết mục của SQ5.

Đĩa phanh của SQ5 là một nửa-inch lớn hơn của Q5, với sáu piston calipers ở phía trước. Tỷ lệ lái tiêu chuẩn (15,8: 1) là giống với Q5, nhưng SQ cung cấp một lựa chọn chỉ đạo năng động với một rack biến suất.

2018 SQ5s đầu tiên sẽ đạt các cửa hàng Audi bất cứ lúc nào bây giờ, bán lẻ với giá $ 55.095 với phí vận chuyển $ 795. Đó là một vết sưng $ 13.200 từ Q5 tiêu chuẩn. Môn thể thao phía sau diff, treo khí nén và chỉ đạo năng động sẽ được đóng gói trong một lựa chọn môn thể thao duy nhất. nâng cấp quan trọng khác bao gồm một màn hình màu head-up và 19 loa, 755-watt Bang & Olufsen âm thanh. Mức cao nhất của hoạt động tự trị SQ5 – hành trình thích ứng với đầy đủ stop-and-go – bao gồm “lái hướng dẫn ” lên đến 40 mph.

Các Q5 và SQ5 vẫn Audi bán chạy nhất dòng sản phẩm, một người bán hàng đầu trong số compact SUV sang trọng thương hiệu ở phần cuối của một mô hình chạy chín năm. Đó không phải là khả năng thay đổi nhiều với 2018s hoàn toàn mới – ngay cả với những cải tiến gần đây Mercedes GLC tại sải chân đầy đủ và một chiếc BMW X3 mới chỉ quanh góc.

Chấp hành

Kỹ sư của Audi đã chế tác một cái gì đó giải thích – có thể định nghĩa – sự hấp dẫn phổ biến của cái gọi là crossover hoặc SUV unibody. Giống như người tiền nhiệm của nó, là SQ5 mới lấp đầy một vai trò con dao quân đội Thụy Sĩ, thoải mái, với kết thúc tuyệt vời và tinh tế. Và nó khiến đẹp. Bạn có thể nhận thấy một số thiếu sót tinh tế so với một chiếc sedan Audi S4 , ví dụ, nhưng hầu hết tài xế có thể sẽ không và thậm chí ít sẽ chăm sóc.

Không có gì turbo-ish về V6 turbo mới của SQ5, ít nhất là theo nghĩa thông thường là. Không lag đáng, không có thánh-bò! đỉnh hoặc điểm bất ngờ tới thăm. giao mô-men xoắn là gần thậm chí từ chỉ nhàn rỗi qua đến thượng nguồn tachometer, và trong khi một rộng, bằng phẳng đường cong mô-men xoắn chắc chắn có sức hấp dẫn của nó, nó cũng có thể rửa một số nhân vật ra khỏi một động cơ khác rắn. Các SQ5 thực sự được hưởng lợi từ cuối đầu khàn khàn của V6, và bạn sẽ nhận thấy khi có chỗ để giữ phẳng khí bàn đạp cho hai hoặc ba upshifts. Mã lực đỉnh cũng trước khi redline, và 1.000 rpm cuối cùng cảm thấy gần như tĩnh. Nhưng tại upshift hôm sau, khi động cơ giảm trở lại vào phần chất béo của dãy mô-men xoắn của nó, là SQ5 bắn về phía trước một lần nữa bằng một pha sút đáng chú ý trong nhỏ của lưng.

Tám tốc độ tự động được điều chỉnh tốt. Nó thay đổi một cách nhanh chóng và chính xác bằng tay, với blip ga ít làm tăng thêm sự vui sướng. Trong chế độ / econ bình thường, phải mất một tiêm sâu vào khí để tạo ra downshifts, và việc truyền lấy bánh cao nhất tiếp theo tại cơ hội hợp lý đầu tiên. Giải pháp đơn giản là để lại nó trong thể thao. Không có hiếu động thái quá nếu bạn làm thế, không có gì chói tai hoặc khó chịu.

Các SQ5 cưỡi thậm chí thoải mái hơn so với trước đây, nhưng nhờ vào sự thống treo khí nén, nó sẽ nằm khá phẳng qua khúc cua. Bạn có thể tạo ra một chút understeer với tốc độ vừa phải, và trong thời gian chạy thử trên đường công cộng trên đảo Vancouver, vừa phải là tốt nhất là ở đó. Tạo điều kiện bề mặt gần như lý tưởng, giá trị của sự khác biệt thể thao phía sau là không thể để đánh giá.

Không có gì trong gói SQ5 nổi bật như tuyệt vời, nhưng gần như tất cả mọi thứ là, và đó là những gì làm cho chiếc xe này – er, crossover – vì vậy hấp dẫn, theo nghĩa lái xe. Như trong hầu hết các Audis những ngày này, so với một số người, những chiếc sedan rất có khả năng có thẩm quyền khác sang trọng badged hoặc crossover, tốt đẹp chung của SQ5 có vẻ ít che khuất dưới một muck hiện đại điều chỉnh vô tận, tài xế / interfaces máy phức tạp và hệ thống an toàn cần thiết hoặc trợ lái xe. Sau đó có giá trị thiết bị vốn có trong một chéo – quan điểm chỉ huy phía trước, ghế sau rộng rãi hơn so với xe sedan của dấu chân tương tự, ý nghĩ (nếu chỉ có một suy nghĩ) mà bạn thực sự có thể thương lượng một dấu vết khai thác gỗ. Đó không phải là khó hiểu lời kêu gọi của SQ5 cho người mua.

Nó vẫn là một trong những cabin tốt hơn thực hiện trong lớp học của mình, nếu không muốn nói là tốt nhất. Chuyển vị trí, hoạt động chuyển đổi, điều khiển trung tâm – tất cả tuyệt vời. Giao diện hoạt động MMI của Audi vẫn là một trong những khó chịu nhất và dễ nhất để tìm hiểu trong chiếc xe sang trọng-huy hiệu. Màn hình hiển thị Cockpit ảo ở phía trước của lái xe cung cấp nhiều lựa chọn, và chúng dễ dàng để sắp xếp. Không giống như màn hình video mới trong độ tuổi ở một số đối thủ cạnh tranh, nó thực sự có hình dạng như một cụm đo truyền thống chứ không phải là một máy tính bảng.

Có gì không phải như thế nào? Các SQ5 mới cảm thấy một chút nhẹ hơn cái cũ, có thể, nhưng không kết nối một cách rõ ràng. Bàn đạp phanh không phải là xấu, và có rất nhiều ngăn chặn lực lượng ở phần trên cùng của du lịch, nhưng nó có thể không được như sắc nét như tốt nhất của Audi. Hơn nên lái cảm nhận, hoặc sức mạnh hỗ trợ hoặc thông tin phản hồi. Các tay lái là đủ chắc chắn nhanh chóng. Đó là  chính xác và không có gì giống như ủy mị, nhưng nó ít viscerally hoặc thẩm mỹ hơn chúng ta nhớ trong SQ5 cũ. Có thể đó là hơn tê  – tương tự cho các âm thanh. Tiếng ồn Cơ từ động cơ turbo có nhiều tắt tiếng hơn những người từ V6 tăng áp trước. Có cải thiện rõ rệt trong SQ5 mới, nhưng nó thường màu nhạt hơn một tuổi và ít đặc trưng của “S” như thế nào.

Mà đưa chúng ta trở lại với những khí thải các mẹo giả. Không vấn đề lớn của riêng mình – có lẽ đó là thời gian cho một sự thay đổi mô hình bao gồm các mẹo xả giả Nghiêm cho thẩm mỹ. Nhưng trong bối cảnh tăng nhẹ của SQ5 trong tê, những lời khuyên giả có được một chút rắc rối hơn. Họ cảm thấy như thiếu tính xác thực từ một thương hiệu nhằm thúc đẩy chính nó như là đáng tin cậy. Có phải là một cách tốt hơn.

Lấy đi

Audi SQ5 2018 là gần như hoàn toàn mới, nhưng sức hấp dẫn cốt lõi của nó vẫn không thay đổi một whit. Bạn sẽ trông dài cho một sự kết hợp tốt hơn chức năng thiết bị giống như, kết thúc, tinh tế và tốt, sự hài lòng của lái xe sạch trong số nhiều SUV sang trọng nhỏ gọn mọc trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, đại tu không phải là tất cả fuzzies ấm. Có gì lợi ích SQ5 trong không gian, công nghệ hệ thống treo phức tạp hơn và một cái bật lửa, động cơ hiệu quả hơn, nó sẽ mất với không cãm giác và có lẽ một chút ít khác biệt. Đó sẽ không thành vấn đề nhiều trên thị trường, nhưng đối với những người đam mê, nó hơi rắc rối – và đáng xem các dấu hiệu của một xu hướng lớn hơn.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website xem thêm tại đây 
⇚⇚⇚ Click Ngay
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Facebook TVMX : http://bit.ly/danhgiaxetot

BMW ra mắt dịch vụ chia sẻ xe hơi ‘ReachNow’ tại Seattle

Trong nỗ lực phát triển và mở rộng các giải pháp di động đô thị bền vững của họ, BMW đã công bố việc tung ra ReachNow, một dịch vụ chia sẻ xe hơi cao cấp.

ReachNow được thiết kế để cung cấp cho người dùng trải nghiệm phí bảo hiểm hiệu quả nhất có thể. Trên thực tế, BMW nói rằng quá trình đăng ký và phê duyệt chỉ mất hai phút (hoặc ít hơn), đây là lần đầu tiên cho bất kỳ dịch vụ chia sẻ xe nào.

Ban đầu, sẽ có một đội 370 chiếc gồm BMW i3, 3-Series và MINI Cooper, trong quý tới, dịch vụ sẽ mở rộng bao gồm Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma.

Trình điều khiển có thể xác định vị trí một chiếc xe thông qua các ứng dụng, sử dụng xe, và sau đó trả lại cho bất kỳ chỗ đậu xe quy phạm pháp luật trong phạm vi thành phố (bao gồm cả điểm tính giờ), hoặc đậu nó ở bất cứ khu dân cư cho phép đậu xe trên đường. ReachNow cũng sẽ cung cấp giao hàng theo yêu cầu của xe để tài xế nếu một chiếc xe có sẵn là quá xa, cũng như một chiếc xe với một tài xế nếu cần thiết.

“Thành viên hội đồng quản trị của BMW AG, Peter Schwarzenbauer, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến một giai đoạn cực kỳ thú vị trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô. “Khách hàng của chúng tôi đúng là những giải pháp không phức tạp và nhanh chóng đối với nhu cầu di động cá nhân của họ, đặc biệt là ở các khu vực thành thị, vì vậy chúng tôi đang bổ sung mô hình kinh doanh cổ điển của chúng tôi với các dịch vụ bổ sung giúp cuộc sống trên đường trở nên dễ dàng hơn cho người dân ở các thành phố lớn. Với việc thiết lập thương hiệu ReachNow, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi ở Seattle “theo yêu cầu di động” – tính di động khi cần, từ một nguồn duy nhất. “

Theo ChargePoint, mạng lưới sạc pin điện lớn nhất, Seattle đã trở thành thành phố thân thiện thứ ba của EV tại Mỹ, làm cho nó trở thành địa điểm hoàn hảo để tung ra loại dịch vụ này – tổng thể “tính di động xanh” hơn.

Thị trưởng Ed Murray cho biết: “Các cư dân Seattle yêu cầu nhiều lựa chọn vận chuyển hơn, và chia sẻ xe hơi là một cách thuận tiện để tránh chi phí sở hữu chiếc xe của chính bạn. “Dịch vụ chia sẻ xe của BMW cũng bổ sung cho chiến lược của chúng tôi để thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện điện trên toàn thành phố. Khi chúng tôi phát triển mạng lưới vận chuyển của chúng tôi, chúng tôi mong muốn mở rộng việc chia sẻ xe hơi như một lựa chọn tuyệt vời khác để đi vòng quanh Seattle”.

Trong suốt năm 2016, ReachNow sẽ cung cấp các dịch vụ như: Giao hàng cho xe chia sẻ xe, xe tại sân bay, chia sẻ xe cho thuê dài hơn, cũng như cho các nhóm dân cư và doanh nghiệp, cộng với một dịch vụ Người lái xe.

Người dùng sẽ phải trả mức phí là 0,49 đô la / phút trong khi chiếc xe đang sử dụng và 0,30 đô la / phút khi đỗ. Ngoài ra còn có lệ phí đăng ký một lần duy nhất là 39 đô la, mặc dù phiếu mua hàng giới thiệu là 0,41 đô la (cents) với đăng ký miễn phí – miễn là bạn vội vàng.

Sẽ có ba mức giá khác nhau: $ 50 cho tối đa 3 giờ, $ 80 cho đến 12 giờ và $ 110 cho đến 24 giờ – với tất cả giá bao gồm bảo hiểm, nhiên liệu và bãi đậu xe.

Ứng dụng ReachNow có thể được tải xuống trên App Store cũng như trên Google Play, nơi người dùng mới có thể bắt đầu tìm và đặt chiếc xe có sẵn gần nhất. Khi hoàn thành, chiếc xe có thể được trả lại bất kỳ chỗ đậu xe hợp pháp nào trên đường phố.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website : http://bit.ly/danhgiaxeoto
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Facebook TVMX xem tại đây 
⇚⇚⇚ Click Ngay

Lexus LS500 điện khí hóa cho Geneva Auto Show

Phiên bản hybrid của Lexus’ LS500 sẽ được công chiếu tại motor show Geneva vào ngày 7. Chúng tôi không có quá nhiều thông tin, nhưng chúng ta có thể thu được một vài bit so với những gì chúng ta biết về khí-powered LS500 , LS cuối cùng và các LC500h mà chúng ta vừa lái xe.

Lexus LS500 điện khí hóa cho Geneva Auto Show

Lexus LS600h 2016 đi kèm với lớn V8 5.0 lít của công ty làm cho 389 hp, hai động cơ điện và đóng dấu nickel metal-hydride pin. Tổng công suất hệ thống là 438 mã lực. Mileage là một ấn tượng-cho-the-kích thước 23 mpg trên đường cao tốc.

Chúng tôi chắc chắn lai tiếp theo sẽ không nhận được V8, đặc biệt là với các mới 3.5 lít twin-turbo V6 sắp tới trong năm 2018 LS500 . Chúng tôi cũng mong đợi hơn 23 mpg với flagship tiếp theo, xem xét các LS cuối cùng lai đã làm việc với công nghệ hơi cũ. Chiếc coupe LC500h mới, cùng nền tảng như LS mới, được của Toyota hút khí tự nhiên V6, với hai động cơ điện cho tổng cộng 345 mã lực. Xe có một bánh răng hành tinh đặt giữa động cơ làm việc với người đầu tiên như một CVT truyền thống. Các hệ thống truyền lực hybrid nằm ở cuối phía sau của hộp số, ngay trước khi trục máy. Nó được thêm rắc rối từ đó, vì vậy kiểm tra rằng ổ đĩa đầu tiên để có được những tin sốt dẻo đầy đủ về hệ thống truyền lực của nó, điều này có thể thực hiện qua không thay đổi vào LS .

Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm chi tiết vào tháng tới.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website xem tại đây 
⇚⇚⇚ Click Ngay
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Scoopit TVMX : 
https://www.scoop.it/danh-gia-xe

Vương quốc Anh công bố giá cho Audi RS5 2017 444bhp mã lực mới

<https://tuvanxe.org/> – Sau một phù phiếm Geneva Motor Show ra mắt, Audi của thế hệ thứ hai RS5 coupe được hạ cánh tại Anh trong tháng này. Giá từ £ 62.900, giao hàng đầu tiên của 444bhp BMW M4 đối thủ sẽ bắt đầu vào mùa hè.

Audi cũng đã xác nhận rằng RS5 sẽ đến như là tiêu chuẩn với Virtual Cockpit hiển thị công cụ kỹ thuật số, cũng như vi sai cầu sau quattro thể thao. Tùy chọn bao gồm một mái nhà bằng sợi carbon, hệ thống treo động Ride Control và RS xả to hơn. 

2017 Audi RS5 mới: giá Vương quốc Anh công bố cho 444bhp coupe

Xe thể thao tốt nhất trên thị trường

Nâng cấp phong cách của RS5 phản ánh tình trạng thiếu đứng đắn của nó trong phạm vi. Ở phía trước là một lưới tản nhiệt dạng tổ ong màu đen hai bên bởi hai, lỗ thông khí góc lớn. lập trường của RS5 được nhấn mạnh với wheelarches rộng hơn, và nó cưỡi trên những bánh xe hợp kim 19-inch mới năm nói – lớn hơn bánh xe 20-inch làm cho danh sách tùy chọn. Xung quanh phía sau xe giữ ống xả hình bầu dục của nó, cùng với một bộ khuếch tán phía sau mới và một môi đầu trượt nhỏ.

Dưới nắp ca-pô RS5 giảm hai xi-lanh, nhận được một 2,9-lít twin-turbocharged sản xuất V6 444bhp. Đó là con số sức mạnh tương tự được tìm thấy trong RS5 V8 cũ, nhưng mô-men xoắn 170Nm nudges tăng đến 600nm ở đỉnh cao.  

Đó là động cơ mới mất chiếc xe từ 0-62mph chỉ trong 3,9 giây, và với một gói tùy chọn mà loại bỏ các giới hạn nó có thể bắn trúng 174mph phẳng ra. Điều đó làm cho nó nhanh hơn so với mô hình trước đó, mà đã chạy nước rút trong 4,6 giây, nhưng nó hiệu quả hơn là tốt.

Động cơ mới quản lý 32.5mpg và lượng khí thải CO2 của 197g / km, đó là 17 phần trăm tốt hơn so với các mô hình động cơ V8 cũ. Đó là một phần nhờ vào một kích thước trọng lượng thấp hơn: các mô hình mới tỏ 60kg, bây giờ nặng 1,655kg.

Tốc độ Tiptronic hộp số tự động ổ đĩa cả bốn bánh xe, với một phân phối điện 40:60, vì vậy hầu hết những người đứng đầu điện đến các bánh sau. Một khác biệt thể thao tùy chọn sẽ được cung cấp trên xe, và một hệ thống treo đa liên kết thiết lập ở phía sau thay thế hình thang-link từ mô hình trước đó.

☸☸☸ Một số tin tức ngoài lề về xe ô tô xem chi tiết tại đây ⇚⇚⇚ Click Ngay

Tùy chọn trên RS5 bao gồm kiểm soát động đi xe với hệ thống treo thể thao, phanh gốm và tay lái điều chỉnh đó là duy nhất cho các mô hình RS. Tất nhiên tài xế có thể chọn từ một số chế độ lái xe cho phù hợp với con đường phía trước.

Bên trong RS5 là ghế thể thao với tùy chọn khâu kim cương, một đáy phẳng vô lăng và RS logo quanh cabin. buồng lái ảo Audi là hiện tại, và các tính năng thông tin về mô-men xoắn và g-lực lượng, cộng với một ánh sáng thay đổi tại giới hạn rev.

Lexus LS F Sport tiết lộ tại 2017 New York Motor Show

Lexus đã xác nhận rằng chỉnh sửa phiên bản thể thao của nó mới saloon hàng đầu LS đang trên đường đi, với mới Lexus LS F Sport ra mắt công chúng tại 2017  New York Motor Show .

Các mô hình thể thao của dòng LS F – chỉ định sẽ có mặt trên cả hai LS 500 và hybrid LS xe 500h – hứa sẽ cung cấp những gì Lexus cho biết sẽ “LS hấp dẫn nhất lái xe kinh nghiệm chưa”, và sẽ tận dụng lợi thế của xe mới GA-L nền tảng cộng với một loạt các tinh chỉnh nhằm làm cho lớn Mercedes S-class đối thủ sắc nét hơn và nhanh nhẹn hơn để lái xe.

⁂⁂⁂ Một số thông tin nóng hổi về thị trường xe xem tại đây ◀◀◀ Truy cập

Giống như những chiếc xe khác ‘F Sport’ trong khoảng Lexus, Thể thao hai LS F không nhận được bất kỳ quyền lực hơn – LS 500 F Sport vẫn sẽ sử dụng một 409bhp twin-turbocharged 3.5 V6, và 500 LS h F Sport sẽ sử dụng một 349bhp V6 hybrid. Thay vào đó, những chiếc xe được treo tinh chỉnh và công nghệ điều khiển khung gầm, cùng với tinh chỉnh phong cách thể thao.

Nó sẽ đi kèm với phiên bản mới nhất của hệ thống kiểm soát khung gầm xe Dynamics quản lý tích hợp của công ty, phối hợp các ABS, lực kéo và stablilty kiểm soát, cộng với tay lái trợ lực và bốn bánh hệ thống lái hoạt động. Cùng với đó, việc thiết lập hệ thống treo khí đã bị thay đổi cho một cảm giác thể thao hơn trên đường.

Những chiếc xe LS F Sport cắt một cái nhìn tích cực hơn và thể thao hơn so với sang trọng của họ, phiên bản tiêu chuẩn với bánh xe hợp kim mới và thân xe cơ bắp hơn. Ở phía trước nó được một, intracate hơn lưới tản nhiệt phong cách trục chính mới bao gồm hơn 7.000 bề mặt. Lưới tản nhiệt trên LS tiêu chuẩn có 5.000. 

Nó tham gia của lưới tản nhiệt phía lớn hơn để cải thiện làm mát, trong khi F Sport cũng đi kèm với bánh xe độc ​​đáo 20-inch hợp kim, F Sport huy hiệu và hai lựa chọn màu sơn trắng và xanh mới. 

Trong cabin, ghế trước thể thao với ghế đục được tìm thấy lên phía trước, trong khi số điểm nhôm cắt là rải rác xung quanh cabin. Một lăng F Sport được sự tham gia của bàn đạp nhôm mới và chọn thiết bị đục lỗ, trong khi bắt chước thiết bị đo đạc của mét di chuyển ‘thiết kế được tìm thấy trong khó nắm bắt LFA siêu xe.

Lexus chưa công bố bao nhiêu hơn các mô hình LS F Sport sẽ chi phí so với các đối tác tiêu chuẩn của họ, nhưng chúng ta có thể nhận được thêm thông tin khi những chiếc xe được chính thức tiết lộ trong các kim loại tại New York Motor Show vào cuối tuần này.

❁❁❁​ Thông tin đại lý Lexus Thăng Long Hà Nội ⇚⇚⇚ Click Xem Ngay

Euro ra mắt cho Chevrolet Camaro xe cơ bắp tại Goodwood

[Tuvanmuaxe.vn] – Trong một động thái bất ngờ, mới Chevrolet Camaro nhận ra mắt châu Âu tại 2015 Goodwood Festival of Speed . Ông chủ khẳng định rằng Camaro hoàn toàn mới sẽ ra mắt châu Âu trong quý II năm 2016, trong khi sức mạnh sẽ đến từ một trong hai động cơ V8 truyền thống, hoặc giữa một lần đầu cho xe thể thao Chevrolet, một 2.0 lít bốn xi-lanh tăng áp.

Mô hình mới trông giống như người tiền nhiệm của nó, nhưng thiết kế lại dưới da đã tiết kiệm được 90kg trọng lượng để cải thiện hiệu suất, trong khi nội thất sửa đổi có bố trí được cải thiện và nâng cao chất lượng xây dựng.

Chevrolet Camaro V8-powered sử dụng động cơ 455bhp giống như Corvette Stingray , khiến nó trở thành Camaro mạnh nhất bao giờ hết. Trong khi đó, mô hình tuabin 2.0 lít có 275bhp, giúp nó chạy nước rút từ 0-60mph trong sáu giây. Cả hai chiếc xe được trang bị với hộp số tự động tám tốc độ, trong khi động cơ V8 cũng có một giáo dục sáu tốc độ.

Camaro mới sẽ được bán ra tại châu Âu vào năm 2016, và khi nó làm, nó sẽ đưa vào nó vòm-đối thủ Ford Mustang ở châu Âu. Tuy nhiên doanh nghiệp mẹ Chevrolet General Motors không có kế hoạch để xây dựng một Camaro phải tay lái, trong khi một nhà phân phối duy nhất Vương quốc Anh cho các mô hình Chevrolet cũng sẽ hạn chế sức thu hút của nó.

♚♚♚​ Thông tin về trang chia sẻ tư vấn mua xe xem tại : https://about.me/tuvanmuaxe.vno