Chọn căn hộ tầng mấy để có chất lượng sống tốt nhất?

Bạn đang có ý định chuyển đến sống trong tòa nhà chung cư nhưng phân vân chưa biết nên mua căn hộ tầng mấy? Thực tế cho thấy không riêng gì gia đình bạn mà hầu hết khách hàng mua căn hộ chung cư đều “vướng” phải nỗi băn khoăn này. Vậy, tầng lầu nào nên được lựa chọn để mang đến chất lượng sống tốt? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn mong muốn điều gì nhất ở căn hộ sắp mua.

mua bán chung cư căn hộ

Tầm nhìn đẹp

Nếu gia đình bạn thích những căn hộ có tầm nhìn đẹp nhưng chung cư bạn định mua lại nằm giữa khá nhiều tòa nhà cao tầng khác thì bạn nên lựa chọn căn hộ ở tầng cao một chút để tránh bị các tòa nhà xung quanh che khuất tầm nhìn.

Thuận tiện đi lại

Căn hộ nằm trên các tầng, lầu thấp sẽ thuận tiện cho việc di chuyển hơn. Do đó, chúng rất phù hợp với những gia đình có thành viên gặp vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại khó khăn.

Tránh khói bụi

Theo nhiều người, vị trí hạn chế khói bụi khá tốt trong những tòa chung cư là căn hộ ở các tầng trung.

 Thông tin thị trường mua bán nhà tại đây <<<<< Truy cập ngay

Dễ thoát thân khi có sự cố

Đồng thời, khi xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, người sống trong các căn hộ tầng trung này cũng không quá khó khăn để thoát thân.  

Hợp mệnh gia chủ

Một phương pháp khá đơn giản để biết căn hộ tầng mấy sẽ hợp mệnh với bạn là xác định ngũ hành của bản thân theo năm sinh âm lịch và chọn tầng theo nguyên tắc:

  • Người mệnh Kim ở nhà tầng 5, 10, 15, 20,… là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Không nên chọn các tầng 2, 7, 12, 17,… là các tầng thuộc hành Hỏa.

  • Người mệnh Mộc ở nhà tầng 1, 6, 11, 16,… là các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Không nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,… là các tầng thuộc hành Kim.

  • Người mệnh Thủy ở nhà tầng 4, 9, 14, 19,… là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Không nên chọn các tầng 5, 10, 15, 20,… là các tầng thuộc hành Thổ.

  • Người mệnh Hỏa ở nhà tầng 3, 8, 13, 18,… là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Không nên chọn các tầng 1, 6, 11, 16,… là các tầng thuộc hành Thủy.

  • Người mệnh Thổ ở nhà tầng 2, 7, 12, 17,… là các tầng thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Không nên chọn các tầng 3, 8, 13, 18,… là các tầng thuộc hành Mộc.

Tóm lại, căn hộ ở bất cứ tầng nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, theo quan điểm của nhiều người, chúng ta nên chọn căn hộ ở vị trí vừa thuận lợi về góc độ địa lý vừa phù hợp trên khía cạnh phong thủy. Một tầng, lầu đảm bảo sự hài hòa về địa lý, môi trường và ngũ hành như vậy sẽ mang đến chất lượng sống tốt cho gia đình bạn.

❄ Tham khảo mua chung cư căn hộ tại Tphcm <<<< Click Xem Ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *