Audi SQ5 2018 đầu tiên: mẫu chuẩn được cập nhật

Khá rõ ràng, mục đích ở đây: Với một thế hệ mới SQ5 , Audi hy vọng sẽ bảo vệ lãnh địa của mình khi đối mặt với sự cạnh tranh tăng lên nhanh chóng và có thể thu thập một số khách hàng mới trên đường đi.

Audi Q5 xe bán chạy nhất trong năm 2016, ngay cả khi nó soldiered vào năm mô hình thứ chín. Nó chiếm khoảng 25 phần trăm của doanh số của Audi Mỹ. Các Q5 và SQ5 hình thành dòng bán chạy nhất Euro-badged trong đoạn lớn nhất của bất động sản SUV sang trọng, và SUV hiện chiếm hơn một nửa của tất cả các doanh số bán xe lux-thương hiệu. Các Q5 gốc capsulized sự hấp dẫn đó đã khiến chiếc crossover / SUV bùng nổ và nhiều hơn hoặc ít hơn thiết lập các tiêu chuẩn cho SUV sang trọng nhỏ gọn sau đó. Các SQ5 thêm một số gia vị năng động.

2018 SQ5 điều hành một đánh dấu nhanh hơn so với năm 2017, bổ sung thêm khối lượng chỗ ngồi phía sau và tự hào có một sự gia tăng 10 phần trăm trong kết hợp EPA giá dặm của nó. Đó là tốt hơn, sau đó, bằng một số biện pháp khách quan, nhưng sức hấp dẫn cốt lõi của nó hầu như không thay đổi. Các SQ5 mới cung cấp chức năng, hợp lý, vận chuyển tất cả các mục đích, trong phong cách thích hợp độc đáo tinh tế, mà không sợ bất mãn thường xuyên trong ghế của người lái xe. Và có lẽ, trong một số cách tinh tế, đó là một mái tóc hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm có ảnh hưởng của nó.

2018 SQ5 bắt đầu với unibody thép giống như Q5 mới. Đó là về cơ bản kích thước giống như đối thủ cạnh tranh chính như BMW X3 và Mercedes-Benz GLC  – nhỏ hơn một chút F-Pace Jaguar , lớn hơn một chút so với các máy ảnh compact chủ đạo như Ford Escape. Như quan trọng, mới thế hệ Audi là 1,3 inch dài hơn người tiền nhiệm của nó, trên một chiều dài cơ sở lây lan gần một inch. Đó là chiếm không gian tăng lên trong ghế sau của nó, mà bây giờ trượt đầu và phần đuôi, và mức tăng 3,1 feet khối lượng hàng hóa nói chung (60,4). Một chút tái cân đối, mặt khác, làm giảm sản lượng hàng đằng sau ghế phía sau SQ5 mới của 2,3 feet khối (tương ứng giảm 26,8).

Dòng SQ5 thêm chạm phong cách S-Line điển hình, trong đó có một bạch kim nướng xám, đèn pha LED tiêu chuẩn, mũ gương nhôm và một mái spoiler phía sau. Bạn có thích những lời khuyên xả kép dual nhét vào các góc của đường viền bằng vải phía sau của nó? Vâng, họ đang giả – thậm chí không cắt ra. Các đường ống thực chỉ xuống phía sau bội thu. Audi cho biết những lời khuyên mô phỏng cho phép nhiều phong cách linh hoạt, nhưng nhà phê bình này vẫn gãi đầu. Chỉ số S trước Q5 nghĩa phong spiffs bên trong, quá, bao gồm doorsills bằng thép không gỉ và một, vô lăng thể thao phẳng đáy dày gọng. Sau đó có phạm vi điển hình của goodies tăng cường hiệu suất.

Các tin tức lớn nhất nằm dưới mui xe của SQ5. Các supercharged V6 3,0-lít đó là thẻ gọi điện thoại Audi S trong gần một thập kỷ đã biến mất, thay thế bằng động cơ V6 tăng áp phát triển từ động cơ nâng cấp các Q5 già (Q5 mới chỉ đi kèm với một 2.0T bốn). Động cơ SQ5 chiếm chỗ 2.995 cc, với 11,2: 1 nén, một tuabin twin-scroll đơn và tăng tối đa là 20,1 PSI. 354 đỉnh hp của nó phù hợp với V6 tăng áp nó thay thế, nhưng Audi cho biết động cơ turbo là 31 pound nhẹ hơn, và mô-men xoắn đỉnh tăng 24 lb-ft đến 369, phân phối qua một phạm vi rộng hơn.

Dòng SQ5 đi kèm với một tám tốc độ mô-men xoắn-chuyển đổi tự động, như trái ngược với bảy tốc độ ly hợp kép trong Q5. hệ thống all-wheel-drive của nó bỏ qua “siêu ” tính năng tiết kiệm nhiên liệu của Q5, mà ngắt kết nối các bánh xe phía sau trong điều kiện thích hợp, và thường chạy một sự thiên vị mô-men xoắn ở phía sau nặng hơn (lên đến 85 phần trăm). Các SQ5 cũng cung cấp một vi sai cầu sau mô-men xoắn-véc-tơ không bắt buộc.

Để của Q5 làm lại lăm-link phía trước và hệ thống treo phía sau, các SQ5 thêm tiêu chuẩn cú sốc thích nghi được quản lý bằng điện tử. Nó cũng cung cấp một hệ thống treo khí tùy chọn cho lần đầu tiên. Các lò xo không khí thấp hơn chiều cao đi xe mặc định hơn một inch và cung cấp 4 inch phạm vi chiều cao điều chỉnh, bổ sung thêm một chương trình quản lý off-road để tiết mục của SQ5.

Đĩa phanh của SQ5 là một nửa-inch lớn hơn của Q5, với sáu piston calipers ở phía trước. Tỷ lệ lái tiêu chuẩn (15,8: 1) là giống với Q5, nhưng SQ cung cấp một lựa chọn chỉ đạo năng động với một rack biến suất.

2018 SQ5s đầu tiên sẽ đạt các cửa hàng Audi bất cứ lúc nào bây giờ, bán lẻ với giá $ 55.095 với phí vận chuyển $ 795. Đó là một vết sưng $ 13.200 từ Q5 tiêu chuẩn. Môn thể thao phía sau diff, treo khí nén và chỉ đạo năng động sẽ được đóng gói trong một lựa chọn môn thể thao duy nhất. nâng cấp quan trọng khác bao gồm một màn hình màu head-up và 19 loa, 755-watt Bang & Olufsen âm thanh. Mức cao nhất của hoạt động tự trị SQ5 – hành trình thích ứng với đầy đủ stop-and-go – bao gồm “lái hướng dẫn ” lên đến 40 mph.

Các Q5 và SQ5 vẫn Audi bán chạy nhất dòng sản phẩm, một người bán hàng đầu trong số compact SUV sang trọng thương hiệu ở phần cuối của một mô hình chạy chín năm. Đó không phải là khả năng thay đổi nhiều với 2018s hoàn toàn mới – ngay cả với những cải tiến gần đây Mercedes GLC tại sải chân đầy đủ và một chiếc BMW X3 mới chỉ quanh góc.

Chấp hành

Kỹ sư của Audi đã chế tác một cái gì đó giải thích – có thể định nghĩa – sự hấp dẫn phổ biến của cái gọi là crossover hoặc SUV unibody. Giống như người tiền nhiệm của nó, là SQ5 mới lấp đầy một vai trò con dao quân đội Thụy Sĩ, thoải mái, với kết thúc tuyệt vời và tinh tế. Và nó khiến đẹp. Bạn có thể nhận thấy một số thiếu sót tinh tế so với một chiếc sedan Audi S4 , ví dụ, nhưng hầu hết tài xế có thể sẽ không và thậm chí ít sẽ chăm sóc.

Không có gì turbo-ish về V6 turbo mới của SQ5, ít nhất là theo nghĩa thông thường là. Không lag đáng, không có thánh-bò! đỉnh hoặc điểm bất ngờ tới thăm. giao mô-men xoắn là gần thậm chí từ chỉ nhàn rỗi qua đến thượng nguồn tachometer, và trong khi một rộng, bằng phẳng đường cong mô-men xoắn chắc chắn có sức hấp dẫn của nó, nó cũng có thể rửa một số nhân vật ra khỏi một động cơ khác rắn. Các SQ5 thực sự được hưởng lợi từ cuối đầu khàn khàn của V6, và bạn sẽ nhận thấy khi có chỗ để giữ phẳng khí bàn đạp cho hai hoặc ba upshifts. Mã lực đỉnh cũng trước khi redline, và 1.000 rpm cuối cùng cảm thấy gần như tĩnh. Nhưng tại upshift hôm sau, khi động cơ giảm trở lại vào phần chất béo của dãy mô-men xoắn của nó, là SQ5 bắn về phía trước một lần nữa bằng một pha sút đáng chú ý trong nhỏ của lưng.

Tám tốc độ tự động được điều chỉnh tốt. Nó thay đổi một cách nhanh chóng và chính xác bằng tay, với blip ga ít làm tăng thêm sự vui sướng. Trong chế độ / econ bình thường, phải mất một tiêm sâu vào khí để tạo ra downshifts, và việc truyền lấy bánh cao nhất tiếp theo tại cơ hội hợp lý đầu tiên. Giải pháp đơn giản là để lại nó trong thể thao. Không có hiếu động thái quá nếu bạn làm thế, không có gì chói tai hoặc khó chịu.

Các SQ5 cưỡi thậm chí thoải mái hơn so với trước đây, nhưng nhờ vào sự thống treo khí nén, nó sẽ nằm khá phẳng qua khúc cua. Bạn có thể tạo ra một chút understeer với tốc độ vừa phải, và trong thời gian chạy thử trên đường công cộng trên đảo Vancouver, vừa phải là tốt nhất là ở đó. Tạo điều kiện bề mặt gần như lý tưởng, giá trị của sự khác biệt thể thao phía sau là không thể để đánh giá.

Không có gì trong gói SQ5 nổi bật như tuyệt vời, nhưng gần như tất cả mọi thứ là, và đó là những gì làm cho chiếc xe này – er, crossover – vì vậy hấp dẫn, theo nghĩa lái xe. Như trong hầu hết các Audis những ngày này, so với một số người, những chiếc sedan rất có khả năng có thẩm quyền khác sang trọng badged hoặc crossover, tốt đẹp chung của SQ5 có vẻ ít che khuất dưới một muck hiện đại điều chỉnh vô tận, tài xế / interfaces máy phức tạp và hệ thống an toàn cần thiết hoặc trợ lái xe. Sau đó có giá trị thiết bị vốn có trong một chéo – quan điểm chỉ huy phía trước, ghế sau rộng rãi hơn so với xe sedan của dấu chân tương tự, ý nghĩ (nếu chỉ có một suy nghĩ) mà bạn thực sự có thể thương lượng một dấu vết khai thác gỗ. Đó không phải là khó hiểu lời kêu gọi của SQ5 cho người mua.

Nó vẫn là một trong những cabin tốt hơn thực hiện trong lớp học của mình, nếu không muốn nói là tốt nhất. Chuyển vị trí, hoạt động chuyển đổi, điều khiển trung tâm – tất cả tuyệt vời. Giao diện hoạt động MMI của Audi vẫn là một trong những khó chịu nhất và dễ nhất để tìm hiểu trong chiếc xe sang trọng-huy hiệu. Màn hình hiển thị Cockpit ảo ở phía trước của lái xe cung cấp nhiều lựa chọn, và chúng dễ dàng để sắp xếp. Không giống như màn hình video mới trong độ tuổi ở một số đối thủ cạnh tranh, nó thực sự có hình dạng như một cụm đo truyền thống chứ không phải là một máy tính bảng.

Có gì không phải như thế nào? Các SQ5 mới cảm thấy một chút nhẹ hơn cái cũ, có thể, nhưng không kết nối một cách rõ ràng. Bàn đạp phanh không phải là xấu, và có rất nhiều ngăn chặn lực lượng ở phần trên cùng của du lịch, nhưng nó có thể không được như sắc nét như tốt nhất của Audi. Hơn nên lái cảm nhận, hoặc sức mạnh hỗ trợ hoặc thông tin phản hồi. Các tay lái là đủ chắc chắn nhanh chóng. Đó là  chính xác và không có gì giống như ủy mị, nhưng nó ít viscerally hoặc thẩm mỹ hơn chúng ta nhớ trong SQ5 cũ. Có thể đó là hơn tê  – tương tự cho các âm thanh. Tiếng ồn Cơ từ động cơ turbo có nhiều tắt tiếng hơn những người từ V6 tăng áp trước. Có cải thiện rõ rệt trong SQ5 mới, nhưng nó thường màu nhạt hơn một tuổi và ít đặc trưng của “S” như thế nào.

Mà đưa chúng ta trở lại với những khí thải các mẹo giả. Không vấn đề lớn của riêng mình – có lẽ đó là thời gian cho một sự thay đổi mô hình bao gồm các mẹo xả giả Nghiêm cho thẩm mỹ. Nhưng trong bối cảnh tăng nhẹ của SQ5 trong tê, những lời khuyên giả có được một chút rắc rối hơn. Họ cảm thấy như thiếu tính xác thực từ một thương hiệu nhằm thúc đẩy chính nó như là đáng tin cậy. Có phải là một cách tốt hơn.

Lấy đi

Audi SQ5 2018 là gần như hoàn toàn mới, nhưng sức hấp dẫn cốt lõi của nó vẫn không thay đổi một whit. Bạn sẽ trông dài cho một sự kết hợp tốt hơn chức năng thiết bị giống như, kết thúc, tinh tế và tốt, sự hài lòng của lái xe sạch trong số nhiều SUV sang trọng nhỏ gọn mọc trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, đại tu không phải là tất cả fuzzies ấm. Có gì lợi ích SQ5 trong không gian, công nghệ hệ thống treo phức tạp hơn và một cái bật lửa, động cơ hiệu quả hơn, nó sẽ mất với không cãm giác và có lẽ một chút ít khác biệt. Đó sẽ không thành vấn đề nhiều trên thị trường, nhưng đối với những người đam mê, nó hơi rắc rối – và đáng xem các dấu hiệu của một xu hướng lớn hơn.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
✇ Website xem thêm tại đây 
⇚⇚⇚ Click Ngay
☎ Liên hệ : 0902 228 336
✉ Email : nhannt.auto@gmail.com
◙ Facebook TVMX : http://bit.ly/danhgiaxetot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *